Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Youtube

Chào các bạn MMO69 , hnay mình sẽ viết bài này dành tặng cho các bạn mới bước chân vào con đường kiếm tiền tại nhà hoặc các bạn đang làm ở các mảng khác, đang còn bỡ ngỡ với mảng “kiếm tiền trên Youtube” . Hoặc đối với các bạn đang kiếm tiền với Youtube , là một Pro ở mảng này thì cũng có thể đọc qua bài này, có thể bạn sẽ có thêm ý tưởng kiếm tiền và cùng thảo luận, chia sẻ với mình.

Nếu bạn nào muốn học cách kiếm tiền trên Youtube thì click vào hình ảnh bên dưới:

Youtube-money-making

Youtube không xa lạ đối với người Việt Nam và thế giới nữa, đây là một website được phát triển bởi Google, cho phép bạn đăng tải các Clip để lưu trữ và chia sẻ với bạn bè. Cụm từ “kiếm tiền từ Youtube” có thể không còn xa lạ đối với một số bạn , và cũng có thể là mơ hồ đối với các bạn mới bắt đầu, và thậm chí đây là điều khó tin (hoặc phi thường) đối với những người không làm MMO. Vậy kiếm tiền với Youtube có khó không ? Cũng như các mảng kiếm tiền online (MMO) khác, mảng nào cũng vậy, nó sẽ KHÓ nếu bạn không tin vào khả năng bản thân, sẽ KHÓ nếu bạn LƯỜI, không chịu thực hành và sẽ KHÓ nếu bạn SỢ THẤT BẠI.

Nếu bạn chưa biết, Youtube có 1 trang riêng hướng dẫn bạn bắt đầu kiếm tiền với Youtube bằng tiếng Anh tại : www.youtube.com/yt/creators/en/earnmoney.html

Nhưng nếu Tiếng Anh khiến bạn khó hiểu, hãy tiếp tục đọc bài này nhé ^_^

A. LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM TIỀN TỪ YOUTUBE

youtube

Làm gì trước tiên bạn cũng cần có ý tưởng, bạn phải biết rõ Youtube là gì và làm gì để kiếm tiền với nó, từ đó bạn sẽ hình thành ý tưởng, có ý tưởng bạn mới đi vào hành động.

Hiện tại Youtube có hơn 1 tỉ người dùng mỗi tháng, một có số khổng lồ đúng không nào , vậy làm sao để kiếm tiền với Youtube, dươi đây mình sẽ liệt kê một số hình thức phổ biến nhất để bạn có thể bắt đầu với hình thức này nhé :

1. KIỀM TIỀN VỚI YOUTUBE PARTNER PROGRAM : Đây là hình thức phổ biết nhất để kiếm tiền từ Youtube và được nhiều người tham gia nhất, các bạn chỉ hiểu đơn giản ở đây là các bạn đăng ký tham gia chương trình Partner với Youtube, sau đó upload (tải lên ) một Video, sau đó có người xem, hoặc click vào quảng cáo ở Video của bạn, thì bạn có thể nhận tiền. (bài viết này mình sẽ tập trung chủ yếu với hình thức này)

2. SỬ DỤNG YOUTUBE ĐỂ NÂNG LƯỢNG TRUY CẬP VÀO WEBSITE CỦA BẠN, KIẾM TIỀN VỚI GOOGLE ADSENSE : Bạn có thể sử dụng Video của bạn để điều hướng người xem tới Website riêng của bạn, nếu ở website của bạn có gắn Google Adsense, khi người dùng click vào quảng cáo thì bạn sẽ có tiền.

3. SỬ DỤNG YOUTUBE ĐỂ BÁN SẢN PHẨM CỦA BẠN TẠO RA : Nếu bạn là một người đang kinh doanh, bất kể là mặt hàng nào, thì Youtube Marketing, Video Marketing là công cụ mà bạn khó có thể bỏ qua, một Video thuyết phục sẽ có tác dụng gấp nhiều lần so với các dòng chữ trên website của bạn.

4. SỬ DỤNG AFFILIATE ĐỂ KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE : Bạn có thể dùng Youtube, tạo ra (thuê) các Video review, Video giới thiệu về các sản phẩm mà bạn đang làm affiliate, và khi khách hàng mua qua Video của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Trên đây là 4 phương pháp được Internet Marketers áp dụng nhiều nhất để kiếm tiền với Youtube, và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn bắt đầu với phương pháp số 1kiếm tiền với Youtube Partner Program

Youtube_Partner_Program

B. KIẾM TIỀN VỚI YOUTUBE PARTNER PROGRAM :

Chương trình Youtube Partner là chương trình giúp bạn có thể kiếm được thu nhập bằng cách đặt quảng cáo trên video mà bạn Upload lên. Kể từ khi Youtube thuộc quyền sở hữu của Google, thì bạn có thể kiếm tiền với Youtube thông qua hình thức quảng cáo chính thức của Google là GOOGLE ADSENSE . Khi người xem click vào  một trong những quảng cáo hiện lên Video của bạn đã upload lên , thì bạn sẽ có một phần nhỏ tiền quảng cáo , nó có thể là rất nhỏ cho đến vài USD cho một click, tùy vào nội dung Video của bạn, bạn còn nhận được số tiền với lượng người xem video. Và để kiếm tiền với Youtube Partner bạn cần có các thứ sau đây :

+ Tài khoản Youtube đã được chấp nhận tham gia Youtube Partnet cùng tài khoàn Google Adsense

+ Video để upload

Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho các bạn bước từng bước để có thể bắt đầu nhé. Bước từng bước !

1. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN GOOGLE MỚI + VERFIED PHONE

+ Các bạn truy cập vào : https://accounts.google.com/SignUp và tạo một tài khoản Google, chú ý phần LOCATION bạn chọn United State như hình dưới đây, mọi thông tin khác bạn ghi thông tin của bạn.

2014-12-29_220615

+ Bạn có thể thêm 1 Avatar (hình đại diện cho tài khoản Google của bạn ) :

2014-12-29_221435

 

+ Xong nhấn Get Started

 

2014-12-29_221640

 

+ Tiếp tục nhấn Get Started

2014-12-29_221736

 

+ Bạn nên xác nhận số điện thoại, nhấn Verify now để xác nhận

2014-12-29_222053

 

 

+ Nhấn Get Code để Google có thể gửi về điện thoại bạn một mã xác nhận gồm 6 chữ số, nếu bạn điền sai số điện thoại ở bước đầu tiên có thể nhấn Edit để sửa số điện thoại.

2014-12-29_222144

 

+ Sau khi có mã Code ở số điện thoại, bạn điền vào ô “Enter Code” và nhấn Verify

 

2014-12-29_222349

 

+ Nhấn Done, bạn đã hoàn thành bước xác nhận số điện thoại

 

2014-12-29_222421

 

 

2. BẬT TÍNH NĂNG QUẢNG CÁO Ở YOUTUBE :

Khi bạn đã tạo được tài khoản mới của Google rồi thì bạn sẽ sử dụng Youtube và tham gia Youtube Partner bằng tài khoản này luôn :

+ Bạn vào : https://www.youtube.com, đăng nhập vào tài khoản mới được tạo , ở góc trên phía bên phải màn hình, bạn nhấn vào cái avatar của bạn và chọn Creator Studio

2014-12-29_224453

 

+ Youtube sẽ hỏi bạn tạo kênh đầu tiên, bạn nhấn vào :

2014-12-29_224706

 

+ Nhấn OK là xong

2014-12-29_224816

 

+ Để kích hoạt tính năng quảng cáo, bạn vào CHANNEL => Click vào Enable ở dòng Monetization :

 

2014-12-29_225038

 

+ Nhấn vào Enable My Account :

2014-12-29_225214

+ Tick vào ô để đồng ý điều khoản và nhấn I ECCEPT là xong, bạn đã bật tính năng quảng cáo cho kênh của bạn

2014-12-31_113131

3. TẠO TÀI KHOẢN GOOGLE ADSENSE QUA YOUTUBE.

+ Vào Chanel Setting => Status And Features, ở dòng Monetization click vào VIEW MONETIZATION SETTINGS

2014-12-31_114208

 

+ Chọn dòng How will I be paid và nhấn vào Assiciate an Adsense account

2014-12-31_114421

+ Nhấn NEXT

2014-12-31_114544

 

+ Ở đây mình hướng dẫn cho các bạn chưa có tài khoản Google Adsense, nên các bạn chọn Yes, Proceed To Google Account Sign In

2014-12-31_115138

 

+ Đăng nhập lại tài khoản Google :

2014-12-31_115310

 

+ Chọn ngôn ngữ Tiếng Anh rồi nhấn Continue

2014-12-31_115607

 

+ Điền đầy đủ thông tin như hình dưới đây và nhấn SUBMIT MY APPLICATION. Chú ý ghi chính xác thông tin và KHÔNG DẤU nhé

2014-12-31_172538

 

+ Xong, bạn sẽ nhận được một dòng thông báo “Your AdSense Application has been submitted and is being reviewed. You will receive an email regarding the status of your application within about a week.” có nghĩa là yêu cầu đăng ký Google Adsense của bạn sẽ phải cần được phê duyệt và bạn sẽ nhận được một email thông báo về việc này trong vòng một tuần. Yên tâm nếu bạn làm đúng tuần tự như mình đã hướng dẫn thì 100% bạn sẽ thành công và không sớm thì muộn Google sẽ gửi email thông báo cho bạn .

C. TẠO VIDEO VÀ KIẾM TIỀN

I. TẠO VIDEO :

Để kiếm được Video thì trước hết bạn phải có Video để upload, để có Video thì bạn phải tạo được Video, mình xin đưa ra 3 cách cơ bản để tạo được Video như sau :

1. TỰ QUAY VIDEO – TỰ LÀM VIDEO :

Nghe có vẻ rất khó khăn và thực sự là vậy, bạn phải tạo ra các Video cho riêng mình, và bạn phải có năng khiếu về lĩnh vực đang nói tới, ví dụ :

+ Vlog : JVevermind, Toàn Shinoda, Huyme,…Các nhân vật này chắc các bạn cũng thừa biết không những họ quay Video Vlog chỉ để là thú vui mà còn là đánh bóng tên tuổi và đặc biệt là kiếm tiền từ Youtube

Demo : https://www.youtube.com/watch?v=HuNv_Soc9co

+ Review : Video review về điện thoại, review về đồ công nghê, review về sản phẩm đang HOT trên thị trường,…(Review có nghĩa là đánh giá)

Demo :  https://www.youtube.com/watch?v=RFg6kXzMVfM

+ Tutorials : Bạn có thể tạo ra các Vieo hướng dẫn, chẳng hạn : Hướng dẫn dùng Photoshop để….., hướng dẫn thu ấm với,…..,hướng dẫn chơi nhạc cụ,…. hướng dẫn tất cả những thứ gì mà bạn cảm thấy bạn biết mà nhiều người khác không biết

Demo : https://www.youtube.com/watch?v=DHjdes5YLp8

+ Quay tất cả những gì bạn nghĩ là có thể có người xem : Ví dụ bạn ra đường thấy đánh nhau bạn quay lại, công an bắt cướp, nhận hối lộ quay lại, quay khoảng khắc em bé dễ thương, mèo chó cute, chuyên nghiệp thì đầu tư làm phim ngắn như Hữu Công, Linh Miu, đẹp trai xinh gái hát hay vui tính thì làm Video như Vanh Leg, Đỗ Duy Nam,….Sexy thì quay Video đánh bóng như Bà Tưng, điên khùng thì học hỏi Kenny Sang,….

Nói chung về phần tự làm Video thì đòi hỏi mỗi bạn đều có khả năng riêng là chính, vì vậy phần lớn dân chơi Youtube đều không có khả năng làm theo những cách này, nhưng nếu bạn làm được thì rất là tốt. Nếu muốn làm chuyên nghiệp phải đầu tư máy quay chụp ảnh cho riêng mình, còn bình thường có thể dùng điện thoại quay phim OK chút !

2015-01-07_124345

2. TẠO VIDEO MỚI BẰNG CÁCH CẮT GHÉP VIDEO NGƯỜI KHÁC :

Bạn có thể thấy trên mạng có những Video là tập hợp của nhiều Video khác, ví dụ :

+ Video tập hợp những khoảnh khắc đáng yêu của chó, mèo, chuột, cóc, nhái,….

+ Video tập hợp những đứa trẻ cute nhất

+ Video tập hợp những vụ đánh nhau

+ Video tập hợp những thằng ngu nhất hành tinh

+ Video những pha buồn cười nhất

…… vân vân và vân vân, thực chất những video này được cắt ghép từ nhiều Video khác nhau để tạo ra 1 Video riêng. Bạn có thể làm như vậy, công cụ chỉnh sửa Video bạn có thể tìm hiểu trên mạng (ví dụ ProshowGold), bạn kiếm những Video cùng chủ để và cắt ra ghép lại thành Video mới !

2015-01-07_124229

3. PHIM ẢNH, TV SHOW, CA NHẠC :

Bạn có thể dùng những phần mềm chuyên dụng để quay lại các Video ở trên TV phát sóng, các chương trình ca nhạc đang, TV show đang HOT về để UP lại, nhưng bạn hãy cẩn thận kẻo bị Report bản quyền, có những cách lách bản quyền và chống report thuộc dạng tips bí mật nên mình không thể chia sẻ công khai ở đây  !

2015-01-07_124113

4. Reup Video : Thuộc về Blackhat, mình vẫn nói sơ qua vì có nhiều bạn làm :

Reup Video có nghĩa là bạn download Video có sẵn ở Youtube về, chỉnh sửa, lách âm thanh bản quyền, và bạn up lại Video đó lên kênh của bạn. Phương pháp này thuộc về Blackhat nên mình không chia sẻ thêm

Tóm lại có tương đối nhiều cách để tạo Video, mình đã nêu ra một số phương pháp chính như trên, bạn có thể chọn một trong số những phương pháp này để bắt đầu, tùy vào khả năng của bạn

II, THU HÚT LƯỢT VIEW

Để kiếm được $, có Video để up thôi là chưa đủ, bạn phải làm sao để Video của bạn có nhiều lượt View, có view rồi mới có người xem mới click quảng cáo cho bạn , bạn mới có nhiều tiền, mình xin đưa ra hai phương pháp chính như sau :

1. TẠO DỰNG FANPAGE : MỘT CÁCH RẤT HAY ĐỂ THU HÚT NHIỀU LƯỢT XEM :

+ Hãy xem các Vloggers nổi tiếng đều thu hút lượt view chủ yếu từ Fanpage Facebook

+ Bạn cố thể tạo ra các Fanpage về các chủ để khác nhau (ví dụ Fanpage những người yêu thích Sơn Tùng MTP, I LOVE MY DOG,…) hoặc tạo một Fanpage chung về Video (tên Fanpage : Video Hot nhất cập nhật thường xuyên,….)

+ Vạn sự khởi đầu nan, hãy thu hút những lượt like ban đầu bằng tất cả những cách mà bạn có thể (chia sẻ cho bạn bè, post lên Group),…nếu Fanpage của bạn có nội dung chất lượng, chắc chắn sẽ có nhiều lượt like Fanpage đồng nghĩa với việc có nhiều lượt View Youtube. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Facebook Ads lúc ban đầu

2015-01-07_124510

2. CHỌN TỪ KHÓA VÀ SEO :

SEO là cách để Video bạn xuất hiện ở thứ hạng cao khi có người tìm kiếm những từ khóa liên quan đến Video của bạn (dựa theo tiêu đề Video của bạn). Đây là một công việc mình khuyên các bạn nên tìm hiểu từ từ và áp dụng LÂU DÀI, vì đây là PHƯƠNG THỨC PHỔ BIẾN NHẤT để kiếm tiền với Youtube. Tài liệu về SEO trên mạng có nhiều bạn có thể tìm với Google, mình không nói dài dòng ở đây nhiều. SEO Youtube cũng có 2 phần chính như SEO website là SEO Onpage và SEO Offpage :

Trước khi SEO cho youtube bạn cũng phải xác định từ khóa (vi dụ : hai tet 2014, video clip vui nhon,….là những từ khóa, đây là những từ mà người dùng tìm trên google/youtube mà bạn cảm thấy tìm nhiều)

2015-01-07_124652

A. SEO Onpage :

+ Tiêu đề Video : Tốt nhất là từ 50 đến 70 ký tự, có chứa từ khóa cần SEO

+ Kích thước Video : Hiện tại Youtube có hỗ trợ tính năng xuất bản video dưới chế độ wide: 16:9, nhưng bạn vẫn nên để ở dạng 4:3 bởi vì chuẩn 4:3 là định dạng mục tiêu của công cụ tìm kiếm và chuyển đổi.

+ Mô tả Video : Nên chứa 1 URL trong dòng đầu tiên của thẻ mô tả (có thể đi đến Fanpage, website ,Playlist hoặc Video khác của bạn,…) chứa từ khóa chính trong mô tả và thêm thật nhiều từ khóa phụ có liên quan tới nội dung Video trong mô tả :

+ Chia sẻ + lan truyền : Tạo playlist video của bạn với các video hot cùng chủ đề. Comment trên các video nhiều người xem và dẫn link về video channel của mình. Tạo 1 đoạn video liên quan, tương đồng với những video nhiều người xem nhưng không copy tiêu đề, mô tả.. để xuất hiện như 1 related video. Chia sẻ lên mạng xã hội, tạo dựng Fanpage,,….

2015-01-07_092836

B. SEO Offpage :

Hầu như là giống với SEO website nhưng bạn chủ yếu tập trung vào Backlink nhiều tầng + Backlink Social : Có thể những định nghĩa này còn mới mẻ với bạn nhưng bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên Google, vì tại liệu SEO, backlink rất dài và nhiều thứ, mình không thể viết ra đây được.

LỜI KẾT :

Với những hướng dẫn cơ bản trên đây hi vọng phần nào đó giúp bạn có được sự khởi đầu và có được những ý tưởng cho riêng mình để bắt đầu hành trình Youtube Marketing. Bài viết có nhiều thuật ngữ chuyên ngành nên bạn nào không hiểu cũng như có bất kỳ thắc mắc nào không hiểu, ban có thể comment trực tiếp dưới đây mình sẽ trả lời giúp đỡ bạn tận tình. Trong năm tới,Youtube vẫn đang là đề tài nóng về kiếm tiền trên mạng, đây là kho tiền không giới hạn mà bạn có thể dần dần học hỏi và khai thác. Youtube cũng tương đối rộng, còn rất nhiều thủ thuật khác (ví dụ gia nhập Network Youtube, Cách chống report,…) và các phương pháp kiếm tiền khác với Youtube, có thời gian rảnh mình sẽ viết tut cho các bạn, công việc hiện tại của mình làm khá nhiều thứ nên cũng có ít thời gian. Mong các bạn ủng hộ mình cũng như MMO69 .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.