CÁCH KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE

CÁCH KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE

Affiliate Marketing là gì?

Đây là một cách kiếm tiền online có tên là tiếp thị liên kết hay cộng tác viên. Với hình thức này, bạn không cần phải tạo ra sản phẩm, chỉ cần chọn những sản phẩm tốt từ những công ty khác và quảng bá cho nó, bạn sẽ nhận đươc hoa hồng qua mỗi sản phẩm bán được từ link của bạn. Mức hoa hồng đối với cách kiếm tiền online này tương đối cao (30 – 70%), thậm chí có mức hoa hồng 100%. Đây là một trong những cách kiếm tiền online được rất nhiều internet marketer ưa thích vì khả năng đem lại thu nhập bền vững của nó. Trong những bài viết sau, mình sẽ từng bước hướng dẫn các bạn từ thiết kế website, thu hút traffic và kiếm tiền với tiếp thị liên kết như thế nào, tương lai của ngành internet marketing tại Việt Nam sẽ bùng nổ hình thức này.

Một số Network Affiliate Marketing:

Một số Network affiliate marketing nổi tiếng như CJ (Commission Junction), Shareasales, Clickbank, Jvzoo, Amazon,….để quảng bá sản phẩm của các nhà quảng cáo, hoặc có những có những nhà quảng cáo có chương trình Affiliate riêng mà bạn sẽ đăng ký làm trực tiếp với nhà quảng cáo đó. Người làm Affiliate giới thiệu khách hàng cho người bán (Vendor) và được hưởng hoa hồng trên mỗi hành động của khách hàng (click, điền thông tin vào form, đặt hàng, mua hàng,..). Là cách thức kiếm tiền trên mạng mà không cần có sản phẩm, không cần website riêng. Đây là 1 cách khởi đầu lý tưởng cho những người mới bước vào lĩnh vực tiếp thị. Bạn chỉ cấn marketing, bạn không cần quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng vì đó là việc của người bán, bạn chỉ quảng cáo và có tiền hoa hồng.
diagram2

AFFILIATE CÓ PHẢI ĐA CẤP KHÔNG ?

Hoàn toàn không, nhiều người cứ nghĩ rằng bạn tiếp thị sản phẩm, người bán mua hàng qua bạn, và bạn đươc hoa hồng là phán đây là đa cấp, hoàn toàn không phải mà đây đơn giản là hình thức làm sales, một hình thức phổ biến ở nước ngoài cũng như việt năm, chỉ đơn giản là bạn bán hàng, ăn hoa hồng vậy thôi, chứ bạn không phải đi mời mọc ai tham gia hệ vào hệ thống cả. Mình sẽ cụ thể những thứ sau để cho bạn thấy rõ được affiliate khác với đa cấp như thế nào .

+ AFFILIATE thoải mái tham gia : Với affiliate bạn có thể thoải mái tham gia vào hệ thống affiliate của bất cứ network nào mà không phải thông qua một người giới thiệu nào như đa cấp, tuy nhiên có 1 số network sẽ xem xét kỹ năng , đòi hỏi kỹ năng của bạn trước khi phê duyệt cho bạn tham gia, có thể là bạn se phải gửi website cho họ , và họ sẽ xem xét website đó có phù hợp để làm affiliate cho họ không thì họ mới cho bạn tham gia, hoặc họ yêu cầu bạn nói về cách quảng bá như thế nào, họ nghe có vẻ ốn mởi cho bạn tham gia !
+ AFFILIATE đăng ký hoàn toàn MIỄN PHÍ : Bạn sẽ không phải mất 1 đồng nào để tham gia, hoàn toàn miễn phí, không phải như đa cấp bạn phải nộp một khoản tiền để mua sản phẩm linh tinh gì đó
+ AFFILIATE chỉ có 1 cấp : Có nghĩa là bạn bán sản phẩm cho vendor và bạn được hoa hồng, như vậy thôi chứ không bạn không mời mọc thêm ai vào hệ thống affiliate này cả, bạn hãy xem lại sơ đồ ở trên sẽ thấy
+ AFFILIATE – người mua sẽ mua hàng , nhận support từ phía người bán : Bạn chỉ việc quảng bá, việc mua bán, hỗ trợ là việc của người bán, thường thì mỗi sản phẩm affiliate bạn sẽ có một đường link để mang đi quảng bá, khi khách hàng nhấn vào link của bạn thì sẽ trực tiếp đến với trang web của người bán, và hệ thống tracking sẽ ghi nhận đó là khách hàng của bạn và tự động cộng hoa hồng vào cho bạn
+ AFFILIATE chỉ có ở trên Internet : Hầu như mọi công việc của bạn sẽ diễn ra trên mạng, mang đúng bản chất kiếm tiền online, còn đa cấp chủ yếu là offline , diễn ra với các mặt hàng thật ở đời thực
+ AFFILIATE – Không có áp lực nào : Đúng vậy khi bạn làm affiliate , người bán sẽ không áp đặt cho bạn về doanh số, bạn bán được bao nhiêu thì ăn bấy nhiêu, khi nào cũng có thể làm, có thể dừng, không bắt buộc, không bị phê bình nếu không bán được, hoàn toàn thoải mái.

CÁCH KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE

BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ?

– Đầu tiên bạn bạn cần là thái độ phải kiên nhẫn, đam mê và quyến tâm  nếu bạn là người không có sự kiên nhẫn thì bạn cũng không cần phải đọc tiếp. Muốn kiếm được đồng tiền đầu tiên trên mạng mình phải mất tới 6 tháng ( không người chỉ dạy) mò mẫm, tìm hiểu và làm hàng ngày, sự kiên nhẫn đã giúp mình có được ngày hôm nay. Bạn có thể tìm các khóa học uy tín để có thể bắt đầu với MMO tốt hơn, hãy kiếm các khóa học có chế độ Support tốt nhất để khi nào bạn bí một thứ gì thì sẽ nhận được sự giúp đỡ, ở khoản này thì bạn có thể tham gia Teambuildvn Group , Group này cũng sẽ dạy bạn về mảng Affiliate từ A-Z, từ đơn giản nhất đến phức tạp, và chế độ support của Team vô cùng tốt, bạn có thể post câu hỏi lên bất cứ lúc nào và 100% câu hỏi của bạn sẽ được giải quyết

BẠN CẦN HỌC NHỮNG GÌ ?

– Cài đặt và thiết lập website : Bạn đừng lo ngại khi bạn không biết code vì có các mã nguồn mở sẽ giúp bạn dễ dàng khi làm một trang web chỉ mất 15p, giao diện họ làm cho bạn hết rồi nên bạn chỉ việc cài vào cho web bạn là xong. Nhưng mới đầu bạn phải có vốn để mua hosting, hosting giá cũng không rẻ , giá vài chục $ (Gợi ý : nếu bạn là thành viên của Teambuildvn.com thì bạn sẽ được hỗ trợ hosting 100%)
– SEO : SEO là công việc đưa từ khóa lên top Google, đây là một hình thức chủ yếu để có được Free Traffic (lượng người truy cập miễn phí vào website của bạn), SEO là một công việc lâu dài nhưng bù lại cũng mang lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định và lâu dài nếu bạn làm tốt
– Paid Traffic : Nếu bạn không thích SEO và SEO là công việc quá khó khăn với bạn thì bạn sử dụng Paid traffic như Facebook Ads là một lựa chọn hàng đầu đối với Affiliate, ngoài ra còn có nhiều hình thức quảng cáo trả phí khác như Bing Ads, Google Ads, PPV network,….
– Một chút về thiết kế website như CSS, HTML thì sẽ tốt hơn, còn nếu không thì cũng không sao vì mã nguồn WordPress cũng đã tối ưu hết cho bạn dù cho bạn là một người mới không biết gì về code
 Một khóa học nào đó về Affiliate : Công việc kiếm tiền tại nhà với affiliate không phải dễ để bắt đầu, nếu có thể hãy tìm một khóa học, group uy tin về lĩnh vực này để học tập

KIẾM TIỀN TẠI NHÀ – BẠN NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ?

Tất nhiên là bạn cần học những gì thì bạn bắt đầu tìm kiếm thứ đó, Bạn có thể kiếm người dạy bạn cài đặt và thiết lập website, sau đó là kiếm tài liệu về SEO để học.
Sau khi đã có hết những kiến thức đó thì bạn sẽ bắt đầu học được Cách kiếm tiền với affiliate

Bước 1: Chọn mạng affiliate để kiếm tiền với nó : Đây là các mạng bên thứ 3 giúp cho bạn có thể bán hàng với affiliate mà không sợ rủi ro. Họ sẽ tạo kết nối cho bạn và người bán hàng và tạo điều kiện cho việc bạn nhận thanh toán dễ dàng và đều đặn hơn : Sau đây là mốt số mạng uy tín về affiliate :
Với các mạng affiliate này thì bạn có thể làm nichesite hoặc authority site để kiếm tiền, nichesite và authority site giống như kiểu trang web về một lĩnh vực nào đó và chỉ có những bài viết, bài đánh giá, so sánh sảnh phẩm của lĩnh vực đó mà thôi, Authority thì rộng hơn nichesite. Nhưng riêng với Teespring và các mạng CPA thì bạn phải sử dụng các dịch vụ trả phí để quảng bá sản phẩm (ví dụ như Facebook ads, Google ads, Pinterest Ads, PPV network) , khi nào bạn làm vào chuyên ngành thì bạn sẽ hiểu hơn !
Bước 2: Chọn sản phẩm để bạn bán (tất nhiên là bán giùm). Bạn có thể chọn rất nhiều sản phẩm miễn là sản phẩm đó có thể bán được ( vd: bạn chọn những sản phẩm có nhiều người mua, nhiều người review tốt … ). Việc chọn sản phẩm sẽ quyết định cao đến khả năng bán được hay không bán được của bạn, nếu bạn chọn nhầm sản phẩm, sản phẩm cùi, sản phẩm ít được người ta quan tâm hoặc người bán không uy tín thì việc bạn quảng bá sản phẩm đó sẽ trở nên vô nghĩa, nhưng ngược lại, nếu bạn chọn chính xác sản phẩm, sản phẩm tốt, người bán uy tín, sản phẩm được nhiều người quan tâm thì sẽ dễ dàng hơn để bạn quảng bá sản phẩm và thu về những lợi nhuận đầu tiên.
Bước 3: Lấy link affilate, mỗi sản phẩm đều có link affiliate riêng để bạn mang đi quảng bá, mỗi khi có khách hàng nào đó mua hàng qua link của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng, đây là cách thức hoạt động của affiliate, và nếu như khách hàng đó không mua hàng ngay nhưng 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày (tùy vào network) sau vào mua hàng thì bạn vẫn sẽ nhận được hoa hồng, đây là chức năng lưu cookie của trình duyệt. Và thậm chí khi khách hàng nhấn vào link của bạn và mua các sản phẩm khác, bạn vẫn sẽ nhận được hoa hồng.
Bước 4: Chọn từ khóa hay còn gọi là nghiên cứu từ khóa, bước này chỉ thực hiện khi bạn phát triển Nichesite hay Authority site, bạn phải hình dung được người mua sẽ tìm kiếm từ khóa gì trên google hoặc các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm hoặc các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn, công việc nghiên cứu từ khóa quyết định 50% đến thành công của trang web của bạn đấy, đừng xem thường, sẽ có những hình thức nghiên cứu từ khóa riêng ví dụ như sử dụng công cụ trả phí như Google Keyword Planner hoặc để phân tích sâu hơn về độ cạnh tranh thì người ta hay sử dụng công cụ trả phí là Longtail Keyword, Keyword Revealer,….
Bước 5: Viết bài quảng cáo cho sản phẩm đó trên website của bạn. Có thể là bài giới thiệu hay là bài đánh giá sản phẩm đó … rồi sau đó đưa lên website của bạn. Bạn hãy đầu tư bài viết thật chau chuốt, người ta nói rằng cái gì không làm được thì thuê, nội dung tiếng Anh thì mình nghĩ bạn nên đi thuê là hợp lý nhất, có rất nhiều trang web để bạn có thể đặt bài viết nhưng nếu có thể, hãy lên Odesk tìm một nhân sự để làm việc với bạn lâu dài chứ đừng cứ mỗi lần lại đi thuê một người viết khác nhau, bạn có thể nhờ ai đó giỏi tiềng Anh để test trình độ của writer mà bạn thuê. Sau khi có nội dung bạn hãy đăng bài lên trang web, mình khuyên bạn nên có hosting riêng để phát triển website, bây giờ có mã nguồn wordpress hỗ trợ bạn làm website chỉ sau vài phút với vài cú click chuột thôi nên bạn đừng nghĩ rằng làm website khó, phải biết code này nọ, không cần đâu, giờ người ta có nhiều thứ hỗ trợ bạn hết rồi.
Bước 6: SEO : Sau khi nghiên cứu từ khóa thì bạn sẽ SEO website lên top google với từ khóa đã nghiên cứu – Điều này giùm bạn có khách hàng ghé thăm web của bạn. SEO thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên google các tài liệu về nó, nếu có điều kiện hãy ra trung tâm nào đó nơi bạn đang sinh sống để học SEO, còn nếu không hãy tìm một cá nhân hoặc Group hỗ trợ bạn việc này. Công việc SEO này là công việc ngày ngày tháng tháng bạn phải làm , nếu từ khóa của bạn đã lên TOP rồi thì nó rất khó xuống top lại, có xuống cũng chỉ 1-2 thứ bậc.
Bước 7: Tối ưu hóa website cho người dùng : Đây cũng là bước tối quan trọng – Nếu bạn vào 1 website có giao diện xấu và tốc độ tải trang quá chậm thì bạn sẽ như thế nào ? Còn nữa hãy cập nhật nội dung website, hãy bổ sung bài viết, sản phẩm mà bạn quảng bá thêm, phát triển rộng ra và thu nhập của bạn cũng được nâng cao lên.

Sau khi làm được 7 bước trên là bạn đã trở thành một Affiliate Marketer rồi đấy. Sau khi bạn bán được sản phẩm bạn sẽ có hoa hồng, hoa hồng phụ thuộc vào người bán cho bạn bao nhiêu , có rất nhiều người cho bạn hoa hồng đến 100% thậm chí 200%. Đừng ngạc nhiên, họ chịu lỗ ban đâu để lấy khách hàng sau này :D. Sản phẩm có hoa hồng thấp thì sản phẩm sẽ dễ bán hơn những mạng affiliate có tỉ lệ hoa hồng cao

TÓM LẠI :

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền tại nhà thì bạn nên bắt đầu với kiếm tiền với affiliate, mặc dù điều đó không phải dễ nhưng theo mình:
Đam mê + Hành động + Thái độ = Thành công
66

No Responses

Write a response

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật trang không thể hoạt động bình thường![ ? ]