Top 5 plugins tạo cache tốt nhất dành cho WordPress

Top 5 plugins tạo cache tốt nhất dành cho WordPress.

top-5-plugins-tao-cache-tot-nhat-danh-cho-wordpress

Trong số những phương pháp giúp cải thiện tốc độ load cho blog/website, tiết kiệm băng thông và giảm tải cho hosting thì có lẽ tạo cache (hay bộ nhớ đệm) là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Với WordPress, chúng ta có rất nhiều cách để tạo cache, chẳng hạn như: sử dụng plugin, chỉnh sửa file .htaccess và thậm chí là tận dụng chức năng của các dịch vụ CDN miễn phí (CloudFlare). Ưu điểm của việc sử dụng plugin là ngoài khả năng tạo cache, chúng còn hỗ trợ nhiều tùy chọn hữu ích khác giúp tối ưu tài nguyên một cách tốt hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 plugins tạo cache tốt nhất dành cho WordPress tính tới thời điểm hiện tại. Hy vọng, các bạn sẽ có thể chọn được cho mình một plugin phù hợp với nhu cầu sử dụng.

1. W3 Total Cache – Download

w3-total-cache-wordpress-plugin

W3 Total Cache là một plugin tạo cache chuyên nghiệp với rất nhiều tùy chọn hữu ích. Trang thiết lập tổng quát của nó bao gồm Page, Database, ObjectBrowser Cache, khả năng tương thích vớiCDNCloudFlare và các tùy chọn dành cho các máy chủ Varnish chuyên dụng. Ngoài ra, W3 Total Cachecòn cho phép bạn minify dữ liệu (html, css, js) để cải thiện tốc độ load của blog/website. Nó cũng có sẵn một phiên bản trả phí với một số tùy chọn cao cấp hơn.

2. ZenCache – Download

zen-cache-wordpress-plugin

ZenCache, giống như W3 Total Cache, cũng có sẵn một phiên bản trả phí. Mặc dù có rất nhiều tùy chọn nâng cao, tuy nhiên phần cài đặt cơ bản của plugin này lại rất đơn giản. Phiên bản Pro hiện hỗ trợMaxCDNAmazon CloudFront (một CDN chuyên dụng) nhưng cũng tương thích tốt với nhiều CDN phổ biến khác.

3. WP Rocket – Xem chi tiết

rocket-me-wordpress-plugin

WP Rocket là một plugin tuyệt vời để tạo bộ nhớ cache cho trình duyệt của khách truy cập (bao gồm hình ảnh, js, css) và bộ nhớ cache cho web server nhằm hạn chế các truy vấn PHP xuống mức thấp nhất. Các nhà phát triển cũng cung cấp phần mềm web-crawling để xác định và lưu trữ các tập tin của bạn một cách tốt hơn. Plugin này đã được kích hoạt sẵn tính năng CDN và tương thích với CloudFlare.

4. WP Fastest Cache – Download

wp-fastest-cache-wordpress-plugin

WP Fastest Cache tạo ra file HTML tĩnh từ PHPMySQL. Nó tự động minify HTMLCSS, gộp chung các tập tin CSSJS, cho phép nén GZIP và tạo bộ nhớ đệm cho trình duyệt. Plugin này tương thích với cả CloudFlareMaxCDN.

5. WP Super Cache – Download

wp-super-cache-wordpress-plugin

WP Super Cache là một plugin tạo cache đơn giản, được tạo ra bởi chính các nhà phát triển WordPress. Nó hỗ trợ tốt cho MaxCDN nhưng không tương thích với CloudFlare. Plugin này không cung cấp tính năng tạo bộ nhớ đệm cho trình duyệt. Nó lưu trữ các tập tin theo ba cách khác nhau, với tốc độ giảm dần: mod_rewrite, PHPlegacy caching.

Bạn đang sử dụng plugin nào để tạo bộ nhớ đệm (cache) cho blog/website WordPress của mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.