Những plugin nên dùng cho WordPress

Hôm nay Trung sẽ giới thiệu đến bạn những plugin nên dùng cho WordPress, tất cả plugin này đều đã được rất nhiều người sử dụng, chất lượng mà nó mang lại cho người dùng là điều tất yếu mà ở đây tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn nói dùng WordPress mà không cần dùng plugin thì điều đó sẽ không mang lại kết quả cho bạn trong quá trình sử dụng. Mục đích cuối cùng của bạn sẽ không đạt được nếu như bạn đã chọn WordPress làm mã nguồn cho trang của mình.

Không nói lòng vòng nhiều, bên dưới là những plugin đáng để bạn sử dụng cho WordPress trong năm 2013 và sau này cũng vậy.

Akismet

Có thể nói, đây là plugin khá quan trọng, bản cài đặt của WordPress đã tích hợp sẵn nó trong thư mụcplugins, bạn chỉ cần vào trình điều khiển và kích hoạt plugin này.

Mục đích của Akismet là giúp blog của bạn giảm thiểu những bình luận SPAM. Những bình luận mà người dùng cố tình gửi để quảng cáo sẽ được cho vào danh sách spam.

WordPress SEO by Yoast

WordPress SEO by Yoast là một trong số những plugin hỗ trợ SEO miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó có thể đánh giá khả năng SEO cho bài viết của bạn, hỗ trợ những chức năng liên quan đến SEO như xây dựng breadcrumb, tạo sitemap và nhiều nhiều thứ khác.

Google XML Sitemaps

Google XML Sitemaps là plugin cho phép bạn tạo ra một tập tin xml bao gồm tất cả các link trên blog của bạn mà người ta hay gọi là sitemap. Khi bạn thêm tập tin này vào các cộng cụ quản lý của trình tìm kiếm thì bài viết của bạn sẽ được cập nhật nhanh hơn, thời gian hiển thị bài viết trong kết quả tìm kiếm sẽ được rút ngắn.

Yet Another Related Posts Plugin

Yet Another Related Posts Plugin là plugin cho phép hiển thị những bài viết liên quan đến nội dung bài viết bạn đang xem hiện tại. Plugin này sẽ làm cho thời gian của người đọc trên trang của bạn được lâu hơn bởi người dùng thường thích đọc thêm những bài viết liên quan đến nội dung họ đang xem.

WP Super Cache

WP Super Cache là plugin tạo cache cho trang web của bạn, nhờ plugin này mà nội dung của bạn sẽ được hiển thị nhanh hơn bình thường, thời gian tải trang nhanh sẽ giúp cho trang của bạn được đánh giá cao đối với các công cụ tìm kiếm.

WP External Links

WP External Links là plguin cho phép bạn quản lý các đường dẫn trỏ ra bên ngoài trang của bạn. Bạn có thể chọn để thêm những hình ảnh đặt biệt vào trước những link này hoặc có thể cho tất cả các link được mở trên tab mới hoặc có thể cho thuộc tính nofollow để các công cụ tìm kiếm không xem qua các link này, giúp thời gian đọc trang của bạn được cải thiện.

Ngoài những plugin trên thì tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà chọn thêm những plugin phù hợp. Nếu trang của bạn có nội dung liên quan đến media hoặc code hoặc một thứ gì đó thật đặc biệt thì có thể chọn thêm plugin liên quan để sử dụng.

Tóm lại

Bên trên là những plugin mà Trung hay dùng cho một trang blog WordPress, tất cả chúng đều hoàn toàn miễn phí và có công dụng rất tốt. Ngoài những plugin trên thì cũng có khá nhiều plugin tương tự để thay thế, nhưng ở đây Trung chỉ chú ý đến chất lượng cũng như cách sử dụng của plugin thì không quá khó.

Còn bạn thì sao, bạn có hay dùng những plugin trên cho một trang WordPress? Nếu bạn còn có những plugin hay khác thì hãy chia sẻ với mọi người. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng thì hãy đọc qua bài viết hướng dẫn cài đặt plugin mà Trung đã đăng trước đó.

66

No Responses

Write a response

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật trang không thể hoạt động bình thường![ ? ]